ราดหน้าเจ
ส่วนผสมสำหรับทำ ราดหน้าเจ
ผักคะน้าหั่นพอคำ 1 ก้าน
กระหล่ำปีซอย ครึ่งถ้วย
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 1 ถ้วย
เห็ดฟางหั่น 1 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อนหั่นครึ่ง 3 ต้น
แครอทหั่นเต๋า 3 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าทอดหั่นลูกเต๋า 1 แผ่น
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต้ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
กระหล่ำปีซอย ครึ่งถ้วย
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 1 ถ้วย
เห็ดฟางหั่น 1 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อนหั่นครึ่ง 3 ต้น
แครอทหั่นเต๋า 3 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าทอดหั่นลูกเต๋า 1 แผ่น
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต้ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
ขั้นตอนการทำราดหน้าเจ
1.ตั้งกระทะน้ำมัน ผัดเส้นใหญ่ให้สุก จากนั้นใส่จานพักไว้ก่อน
2. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นปรุงรส ซอสเห็ดหอม ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำตาล จากนั้นใส่ผักทั้งหมดลงไป
3. เอาแป้งมันผสมน้ำ แล้วใส่ลงไปในกระทะคลนให้น้ำเหนียว ราดน้ำราดหน้าบนเส้นใหญ่ที่เตรียมไว้ พร้อมรับประทาน
2. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นปรุงรส ซอสเห็ดหอม ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำตาล จากนั้นใส่ผักทั้งหมดลงไป
3. เอาแป้งมันผสมน้ำ แล้วใส่ลงไปในกระทะคลนให้น้ำเหนียว ราดน้ำราดหน้าบนเส้นใหญ่ที่เตรียมไว้ พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น