วันพุธที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ราดหน้าเจ

                                         ราดหน้าเจ




ส่วนผสมสำหรับทำ ราดหน้าเจ

ผักคะน้าหั่นพอคำ 1 ก้าน
กระหล่ำปีซอย ครึ่งถ้วย
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 1 ถ้วย
เห็ดฟางหั่น 1 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อนหั่นครึ่ง 3 ต้น
แครอทหั่นเต๋า 3 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าทอดหั่นลูกเต๋า 1 แผ่น
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต้ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ถ้วย

ขั้นตอนการทำราดหน้าเจ

1.ตั้งกระทะน้ำมัน ผัดเส้นใหญ่ให้สุก จากนั้นใส่จานพักไว้ก่อน
2. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นปรุงรส ซอสเห็ดหอม ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำตาล จากนั้นใส่ผักทั้งหมดลงไป
3. เอาแป้งมันผสมน้ำ แล้วใส่ลงไปในกระทะคลนให้น้ำเหนียว ราดน้ำราดหน้าบนเส้นใหญ่ที่เตรียมไว้ พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น